Thường xuyên đeo mi giả dễ cọ sát vào mắt sẽ khiến người dùng cảm thấy cộm mắt, ngứa và dễ gây tổn thương cho mắt.
Mong ước của nhiều chị em hiện nay là được sở hữu một bờ mi dày, gợi cảm, quyến rũ nên đã tìm mọi cách để cải tạo hàng mi vốn có. Ngoài phương pháp nối mi thì đeo mi giả cũng là lựa chọn của khá nhiều người.
Nguy cơ hỏng giác mạc cao

Việc luôn đeo mi giả thường xuyên sẽ dẫn tới những hệ lụy khôn lường mà các chị em “vô tư” không hề hay biết. Theo các bác sĩ chuyên khoa mắt, trong quá trình gắn mi giả mà kỹ thuật không đảm bảo, đôi mắt sẽ phải hứng chịu những hậu quả lớn.

Khi sử dụng mi giả, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật trong một thời gian dài. Ngoài ra, lúc tháo lông mi giả, không ít người đã “kéo” bay cả những sợi lông mi thật.

Hơn nữa, hiện tại mi giả đa phần có nguồn gốc không rõ ràng. Điển hình như trên vỏ bìa sản phẩm mi giả Barbie của Trung Quốc có giá 10.000 đồng/10 cặp, khách hàng hầu hết không thể đọc được hướng dẫn sử dụng của loại này vì chữ viết trên đây là chữ Trung Quốc, không có một chữ tiếng Anh hay tiếng Việt nào. Với những sản phẩm “mù mờ” như vậy rất khó đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh đó, khi dán mi giả, một vật dụng đi kèm không thể thiếu đó là keo dán mi. Theo các bác sĩ chuyên khoa về mắt, các loại keo dán mi có chứa chất kích thích mang đến nhiều nguy hiểm. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến mi thật của con người, điều này có thể dẫn đến tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm, thậm chí khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.

Các bác sĩ còn khuyến cáo, nhiều loại keo dán mi khi gặp nước như khi đi dưới trời mưa, rửa mặt thì keo rất dễ lem nhem mắt. Nếu đưa tay dụi, vô tình đưa keo dán vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc...

Ngoài ra, khi những sợi mi giả cọ sát vào mắt, sẽ làm cho các bạn cảm thấy bị cộm và hơi ngứa, gây tổn thương cho mắt. Lâu dài, có thể khiến bạn bị viêm mi, mắt bị sưng tấy và ngứa.

Theo Hà Linh
VietQ
Theo baobaovephapluat.vn

Chủ đề liên quan :Nguy cơ,Mắt

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.