Lợi khuẩn probiotic trong sữa chua có thể giúp cải thiện tâm trạng vì chúng ảnh hưởng chức năng não. Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các nữ tình nguyện viên từ 18-55 tuổi.
Theo báo Daily Mail, các nhà nghiên cứu phát hiện ăn sữa chua chứa probiotic 2 lần/ngày trong một tháng làm giảm hoạt động ở vùng não liên quan tới cảm xúc và đau đớn, song lại làm tăng hoạt động ở vùng não liên quan tới việc đưa ra quyết định. Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn ruột gửi tín hiệu lên não vốn có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào chế độ ăn uống. Các chuyên gia hy vọng liệu pháp probiotic có thể một ngày nào đó được đưa vào sử dụng nhằm điều trị các triệu chứng bệnh như lo lắng, trầm cảm, thậm chí là bệnh tự kỷ và Alzheimer (một dạng bệnh mất trí).

Mai Duyên
Theo thanhnien.com.vn

Chủ đề liên quan :Trầm cảm

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.