Bệnh viện 121 (Quân khu 9) lần đầu tiên ứng dụng thành công kỹ thuật đốt hạch giao cảm ngực qua nội soi để điều trị bệnh rối loạn tâm, thần kinh...
Một trong những biểu hiện của bệnh lý là hiện tượng đổ mồ hôi tay, chân ở mức độ nặng, có trường hợp mồ hôi đổ thành giọt.

Trong ca phẩu thuật sáng nay, bệnh nhân là em Hồ Văn Pho, sinh năm 1996, ngụ ấp Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Gia đình Pho cho biết, từ nhỏ em đã mắc phải hiện tượng cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi; đặc biệt ở các bộ phận bàn tay, bàn chân, có lúc mồ hôi đổ ra như nước, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. Bị bạn bè trêu chọc và mặc cảm bản thân, mới học đến lớp 9 Pho đã lẳng lặng bỏ học.
 
Ứng dụng kỹ thuật đốt hạch giao cảm qua nội soi 

 Các bác sĩ Bệnh viện 121, Quân khu 9 trong ca phẫu thuật đốt hạch giao cảm ngực qua nội soi.


Đại tá Dương Văn Thấm, Giám đốc Bệnh viện 121 cho biết: Ở ca phẫu thuật này, bệnh nhân được cắt hạch giao cảm bằng kỹ thuật nội soi. Vì hạch giao cảm nằm trong lồng ngực, gần sát cột sống nên các động tác phẫu thuật rất phức tạp, thời gian chỉ cho phép trong vòng một phút phải xử lý xong hạch giao cảm.

Theo Đại tá Dương Văn Thấm, sau ca phẫu thuật thành công, Bệnh viện 121 sẽ ứng dụng rộng rãi kỹ thuật đốt hạch giao cảm ngực qua nội soi để điều trị cho những bệnh nhân rối loạn tâm, thần kinh. Ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, Bệnh viện 121 là một trong rất ít bệnh viện ứng dụng kỹ thuật này.

Được biết trước đây, Bệnh viện 121 cũng đã ứng dụng thành công các kỹ thuật không kém phần phức tạp khác như: tái tạo dây chằn chéo khớp gối, phẫu thuật nội soi bứu giáp thẩm mĩ…

Tin, ảnh: HỒNG BỈNH HIẾU
Theo qdnd.vn

Chủ đề liên quan :Điều trị

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.