Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lý do khác cho trẻ em để tập thể dục đó là tốt cho bộ não của trẻ. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng con người tập thể dục thường xuyên học tập tốt hơn. Các nhà nghiên cứu thấy rằng cứ mỗi 15 phút tập thể dục hàng ngày, hiệu suất trong các môn học như tiếng Anh, toán và khoa học tăng trung bình khoảng 1/4 thành tích học tập. Trong khi hầu hết trẻ tham gia vào nghiên cứu thực hiện ít hơn so với đề nghị 60 phút mỗi ngày, nếu trẻ tập có thể cải thiện thành tích học tập đáng kể.
Theo một nghiên cứu mới tập thể dục giúp cải thiện kết quả học tập của thanh thiếu niên.

Nghiên cứu khoảng 5.000 trẻ em, thấy rằng mối liên hệ giữa tập thể dục và thành công tại các kỳ thi bằng tiếng Anh, toán và khoa học.
 
Tập thể dục 60 phút giúp não bộ hoạt động tốt hơn  

Kết quả tìm thấy sự gia tăng hiệu suất  tăng lên khi tập thể dục 17 phút cho trai và 12 phút cho con gái.

Nghiên cứu của các trường đại học Strathclyde và Dundee tìm thấy hoạt động thể chất đặc biệt hữu ích với trẻ em gái ở các môn khoa học.

Các tác giả cho biết đây có thể là cơ hội phát hiện hoặc phản ánh sự khác biệt giới tính trong tác động của hoạt động thể chất trên não.

Con người thực hiện tập thể dục thường xuyên và phát huy tốt ở các tuổi 11, 13 và 16.
 
Khi trẻ ít vận động

Hầu hết các cấp độ tập thể dục của thanh thiếu niên đã thu thập được thấy thấp hơn đề nghị 60 phút mỗi ngày.

Các tác giả suy đoán những gì có thể xảy ra với thành tích học tập nếu trẻ em có số lượng tâp thấp hơn đề nghị.

Họ cho rằng vì mỗi 15 phút tập thể dục cải thiện hiệu suất trung bình khoảng một phần tư thành tích học tập, đó là trẻ em có thể người thực hiện 60 phút tập thể dục mỗi ngày có thể cải thiện thành tích học tập của mình bằng một cách đầy đủ.

Tiến sĩ Josie Booth, một trong những trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Dundee cho biết: " Hoạt động thể chất nhiều hơn là quan trọng đối với sức khỏe thể chất của bạn."

" Tuy nhiên có những lợi ích khác và đó là một cái gì đó cần được đặc biệt quan trọng đối với các bậc cha mẹ , các nhà hoạch định chính sách và những người liên quan trong giáo dục. "

Nghiên cứu này được tài trợ bởi một khoản trợ cấp từ Quỹ BUPA của Đại học Strathclyde.
 
bbc.co.uk

Chủ đề liên quan :Chăm sóc não bộ

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.