Chất ngọt. Để có một bộ não khỏe mạnh, điều đầu tiên cần làm là hạn chế tối đa chất ngọt trong thực đơn hằng ngày. Có ít nhất hai cơ chế mà thông qua đó, chất ngọt (chẳng hạn như đường) có thể gây ra một số phản ứng độc hại cho sức khỏe tinh thần.

Một phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện tới 85% trường hợp ung thư ruột và phát hiện được 50% các khối u có thể phát triển thành ung thư.

Liệu pháp chỉnh hình phế quản bằng nhiệt (bronchial thermoplasty) làm giảm số cơn hen nặng, số lần đi khám cấp cứu, thuốc sử dụng và số ngày nghỉ ốm trong ít nhất 5 năm sau khi thực hiện.

Căn bệnh ngấm ngầm mà các bác sĩ gọi là "kẻ giết người nhẹ nhàng" cuối cùng bị đánh bại. Loại thuốc do Nga chế tạo thu được hiệu quả mới trong điều trị bệnh viêm gan C.

Các nhà nghiên cứu phát triển thiết bị không dây găn dưới lưỡi giúp điểu khiển xe lăn cũng như tốc độ của xe dành cho những người liệt từ cổ trở xuống.

Khẩu phần ăn có 80% rau xanh và nước ép, ngũ cốc, hạt và chút trái cây sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều kiềm chống lại tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu người Italia đã phát hiện ra rằng, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn 75g rau sống, tuổi thọ có thể sẽ kéo dài thêm 2 năm.

Trong những năm gần đây, đã có một sự nỗ lực để có được các nhà sản xuất thực phẩm để cắt giảm hàm lượng muối trong sản phẩm của họ và người dùng cắt giảm lượng natri(muối) của họ, nhưng ngành công nghiệp dược phẩm có thể là vô tình phá hoại những nỗ lực này và trong thực tế đưa hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Thuốc sủi bọt và hòa tan chứa hàm lượng muối cao và có mối liên hệ 16% tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc tử vong tim mạch so với những bệnh nhân dùng các loại thuốc tương tự ít nartri. Một số các loại thuốc có chứa quá nhiều natri mà một người dùng hàng ngày sẽ vượt quá giới hạn natri khuyến cáo hàng ngày.

Năng lượng tiêu hao buổi tối thường là thấp vì phần lớn thời gian là ngủ và ít vẫn động. Việc dung nạp quá nhiều năng lượng là nguyên nhân gây lên một số bệnh.

Vitamin là nhóm các dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt vitamin như chế độ ăn uống không khoa học, hệ tiêu hóa hấp thu kém hay cách chế biến thức ăn không phù hợp khiến lượng vitamin trong thực phẩm bị mất đi…