Làm việc ở môi trường áp lực lớn, làm việc theo ca, hít phải khói thuốc…có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bạn về lâu dài.

Tạp chí Time của Mỹ công bố “10 đột phá y học năm 2012”. Đây chính là những tiền đề cho những hướng phát triển mới của y học trong tương lai.

Một vài thói quen ăn uống bạn vốn cho rằng vô hại nhưng trên thực tế nó có thể khiến cơ thể bạn có thể mắc bệnh.

Trong tháng 2/2013, chủng cúm gia cầm H7N9 lần đầu tiên được phát hiện ở người. Kể từ đó, ít nhất 133 người ở Trung Quốc và Đài Loan đã bị nhiễm virus, và 43 đã chết. Cho đến nay, những lo ngại về một đại dịch có thể vẫn còn tương đối thấp, vì tất cả các trường hợp xuất hiện là do bị nhiễm qua tiếp xúc với gia cầm nhiễm bệnh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng một người phụ nữ 32 tuổi, người đã qua đời vào tháng tư có khả năng bị nhiễm từ cha của mình mặc dù không tiếp xúc với gia cầm trước đó, đánh dấu trường hợp đầu tiên được biết đến lây truyền từ người sang người của virus này. Vi rút này vẫn không thể dễ dàng lây từ người sang người, do đó nguy cơ đại dịch vẫn ở mức thấp.

Các cuộc nghiên cứu lâu năm đã chứng minh rằng, 10 nhóm người sau đây sẽ nguy cơ mắc bệnh ung thư còn cao hơn.

Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà hải sản mang lại cho cơ thể bạn.

Để tránh chứng suy tĩnh mạch phát triển thành một căn bệnh thì bạn nên thực hiện những biện pháp ngăn ngừa ngay từ những ngày đầu của thai kỳ.

Gần đây, kỹ thuật chụp hình bằng FDG PET/CT đã được áp dụng cho chẩn đoán ung thư buồng trứng.

Thói quen ăn tiết canh kèm uống rượu đã có từ lâu. Tuy nhiên, đây là thói quen rất nguy hiểm vì trong tiết canh nói riêng và thịt lợn không đảm bảo an toàn nói chung dễ nhiễm ký sinh trùng.

Ung thư họng là một trong những bệnh rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng nhưng lại rất dễ mắc nếu bạn không chú ý.