Bạn đã biết Bào Tử Nấm Linh Chi Là Gì chưa ? tại sao lớp bào tử trên bề mặt nấm linh chi này luôn bị cạo sạch trước khi bán ,có phải vì giá trị kinh tế cao
Có khách hàng từng hỏi chúng tôi ; Tôi thấy lớp bề mặt trên của nấm có nhiều lớp phấn màu nâu nhìn rất bẩn theo anh chị có phải rửa sạch lớp phấn đó đi không ? và bào tử nấm linh chi là gì ? và có tác dụng như thế nào ?
Xin trả lời quý khách như sau :
 
Nam Linh Chi có dược tính mạnh hay yếu là nhờ vào lớp bào tử màu nâu trên mặt nấm. Đây là nơi tập trung các thành phần dưỡng chất của nấm, cũng là bộ phận quan trọng nhất của loại dược phẩm quý này.Không nên rửa sạch lớp bào tử này 

Bào tử Nấm Linh Chi là gì ?

Bào tử Nấm Linh Chi chính là lớp phấn màu nâu vàng phủ trên bề mặt của tai nấm , lớp bào tử này chỉ có khi cây nấm bước vào tuổi trưởng thành khi đó chúng sẽ sản sinh và phóng thích ra lớp bào tử, tức là hạt giống hữu ích cho đời sau.

Bào tử có kích thước rất nhỏ, khoảng từ 5.5-10.2 micron, phải xem dưới kính hiển vi mới thấy được.

 Nấm linh chi non hoặc chưa trưởng thành thì không có lớp bào tử này bề mặt tai nấm luôn sáng bóng bao-tu-nam-linh-chi


Bào tử Linh Chi chính là những cây linh chi non nếu gặp điều kiện thuận lợi và được kích thích chúng sẽ phát triển thành những cây nấm con và di truyền cho thế hệ sau.

nam-linh-chi-chua-truong-thanh

( Nấm Linh Chi Chưa Trưởng Thành )

Bào tử Nấm Linh chi chứa các thành phần quan trọng như Polysaccharide, triterpen, acid béo, acid amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng với hàm lượng đậm đặc, quyết định dược tính trị bệnh của cây nấm là mạnh hay yếu. Khi Linh Chi phóng thích bào tử, nhìn xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói, bám thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn trên bề mặt nấm.

nam-linh-chi-truong-thanh

( Nấm Linh Chi đã trưởng thành )

Tuy nhiên số lượng bào tử Nấm Linh Chi rất ít thông thường khi Thu hoạch 1 tấn Nấm Linh Chi ta mới thu được 1 kg bào tử . Chính vì vậy bào tử nấm linh chi có gía trị kinh tế rất cao luôn được các cơ sở và các trang trại chồng nấm cạo lại lớp bào tử để bán cho các cơ sở thu mua đặc biệt là các thẩm mỹ viện làm đẹp các tai nấm còn lại sẽ bán ra ngoài cho người tiêu dùng 

@import url(http://linhchihanquoc.vn/CuteSoft_Client/CuteEditor/Load.ashx?type=style&file=SyntaxHighlighter.css);


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.