Theo lời Gu Yu Min cùng con trai có một chuyến thăm qua khu rừng cổ thụ gần làng đã vô tình tìm thấy một vật trông giống như nấm rất lớn. Tưởng là một loại nấm hoang dã nào đó, hai cha con đã không cẩn thận làm cục nấm lớn bị vỡ trong lúc đào.
Nấm linh chi 100 năm tuổi

Ông Gu chăm chút làm sạch bên cục nấm quý.

Khi đo đạc, họ thấy cây nấm khổng lồ này có màu nâu, dài chừng 50cm, rộng khoảng 30 cm, cao 15 cm và nặng tới 20 kg. Trên bề mặt có 9 cánh nấm hình cánh quạt đủ kích cỡ nhô ra xung quanh, bề mặt nhẵn, còn bên dưới chân nấm thì thô ráp.

Mang về nhà tìm hiểu, ông mới phát hiện ra đó là một cây nấm linh chi hiếm phải có tuổi thọ đến gần một thế kỷ. Khí hậu và địa lý của khu vực phía bắc này không thuận lợi cho loài nấm này, nên việc tìm thấy nấm linh chi lớn như thế ở đây là rất hiếm.

Nấm linh chi 100 năm tuổi

Khối nấm linh chi nặng 20 kg.

Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm. Nó có thể giúp con người tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp và nhiều tác dụng quý khác.
 


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.