Long chi còn gọi là nấm linh xanh là nấm linh chi mọc trên thân cây lim đã chết ở rừng Suối Bùn, Tiên Phước (Quảng Nam).
 Long chi - nấm lim xanh
 
Mô tả
 
- Long chi còn gọi là nấm linh xanh là nấm linh chi mọc trên thân cây lim đã chết ở rừng Suối Bùn, Tiên Phước (Quảng Nam).
- Theo ông Nguyễn Như Chính, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam: Mẫu nấm lim xanh hái trong rừng núi phía Tây Quảng Nam được Sở Y tế Quảng Nam chuyển cho Viện Dược liệu TW phân tích, kiểm nghiệm nấm linh xanh là một trong những loại nấm linh chi tự nhiên, có Vị chua, tính bình, không độc.
 
Tác dụng nấm lim xanh
 
- Chất germanium loại trừ và kìm hãm và triệt sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể.
- Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh.
- Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
- Dùng cho các bệnh suy giảm miễn dịch, suy giảm trí nhớ, giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hoá.
- Hỗ trợ trong điều trị bệnh nhược cơ, viêm gan siêu vi, ung thư.
- Hỗ trợ trong điều trị tiểu đường, béo phì hay các bệnh đường tiêu hoá như loét dạ dầy - tá tràng, viêm gan, ăn không ngon, táo bón, ỉa chảy, tiêu hóa kém...
- Trong thể dục thể thao, Nấm Lim Chi dùng để chống mệt mỏi khi tập sức bền cũng như vận động với khối lượng lớn, tăng sức dẻo dai của cơ thể.
- Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.
- Dùng làm đẹp da, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá...
 


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.