Bệnh nhân tiểu đường dùng nhân sâm giúp giảm lượng đường trong máu cải thiện hiệu quả insulin của cơ thể.
Ngày 16 tháng 6 năm 2003, các nhà điều tra trình bày cả hai nghiên cứu từ đại học Toronto  ở New Orleans Mỹ là nhân sâm giúp bình thương hóa lượng đường trong máu ở những người bệnh tiểu đường.
Ông Fran Kaufman - chủ tịch của hiệp hội tiểu đường Mỹ cho biết bình thường hóa nồng độ đường trong máu là một mục tiêu quan trong của điều trị bệnh tiểu đường, nhân sâm một ngày nào đó có thể là một chiến lược quan trọng trong hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.

Giảm lượng đường trong máu
 
Tiến sĩ tại Đại học Surrey của Anh cho hay trong một nghiên cứu những người bị tiểu đường loại 2 dùng nhân sâm và chất xơ có độ nhớt cao giảm đáng kể lượng đường trong máu.
Nghiên cứu thu nhận từ 30 người mắc bệnh tiểu đường dùng viên nang sâm 3 lần một ngày trong 12 tuần cho thấy hemoglobin A1C - một thước đo tiêu chuẩn của lượng đường trong máu giảm xuống vào trong phạm vi bình thường khi người tham gia được uống viên nang sâm.
 
Cải thiện hiệu xuất Insulin
 
Tiến sĩ John L. Sievenpiper tại đại học Toronto nói: Một trong những bất thường quan trọng đằng sau bệnh tiểu đường loại 2 là các mô của cơ thể không đủ đáp ứng với insulin do đó nhân sâm xuất hiện để giúp bệnh nhân xử lý tốt hơn các insulin của họ.
Ông Kaufman, người đứng đầu Trung tâm bệnh tiểu đường tại Bệnh viện Nhi Los Angeles nói: "Không có nghi ngờ rằng các sản phẩm tự nhiên như nhân sâm có một vai trò trong việc kiểm soát phản ứng khiếm khuyết của cơ thể với insulin".
Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, người không kiểm soát lượng đường trong máu có thể dẫn đến biến chứng suy nhược nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong bao gồm cả bệnh tim, đột quỵ, mù và bệnh thận.
 
Tiêu chuẩn điều trị
 
Ông Kaufman, người đứng đầu Trung tâm bệnh tiểu đường tại Bệnh viện Nhi Los Angeles nói nhưng chính xác làm thế nào tốt nhất để kết hợp nhân sâm vào điều trị bệnh tiểu đường vẫn cần phải được xác định.
Sievenpiper đồng ý: "Đây là những nghiên cứu sơ bộ, ngắn hạn cho thấy cần nghiên cứu nhiều hơn".
Quan trọng nhất, ông nói, những người có bệnh tiểu đường nên chắc chắn nói với bác sĩ chuyên khám cho họ nếu họ đang dùng nhân sâm bởi vì nhân sâm giúp giảm đương trong máu nhưng nếu lượng đường trong máu tụt thấp cũng nguy hiểm.
 
Theo http://diabetes.webmd.com

Chủ đề liên quan :Tác dụng

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.