Nhân sâm giúp bênh nhân ung thư giảm mệt mỏi tăng khả năng miễn dịch.
 
Nhân sâm giúp bênh nhân ung thư giảm mệt mỏi tăng khả năng miễn dịch.
 
Theo một nghiên cứu mới đây nhân sâm là một cách tự nhiên dẹp yên mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư.
Nghiên cứu được tiến hành bởi bệnh viện Mayo bệnh nhân ung thư sử dụng nhân sâm trong hai tháng ít mệt mỏi hơn so vơi những người không sử dụng.
Nghiên cứu, trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Hoa Kỳ , bao gồm 340 người đã được hoặc hiện đang trải qua điều trị ung thư, hoặc những người vừa hoàn thành điều trị ung thư. Mỗi ngày, mỗi người đã được sử dụng các loại thuốc có chứa 2.000 mg nhân sâm. Ở cuối của tuần thứ 8, người đã sử dụng nhân sâm có triệu chứng mệt mỏi và mệt mỏi ít hơn so với những không sử dụng.
Nhà nghiên cứu Debra Barton, Tiến sĩ, Trung tâm Ung thư của Bệnh viện Mayo, cho biết trong một tuyên bố: "Sau tám tuần, chúng tôi thấy một sự cải thiện 20 điểm trong mệt mỏi ở bệnh nhân ung thư, đo trên 100 điểm mệt mỏi, quy mô, tiêu chuẩn hóa"
Đại học Maryland Medical Center nghiên cứu đã chỉ ra các hiệu ứng mang lại lợi ích của nhân sâm, nó được để giảm mức đường huyết ở người tiểu đường type 2, và trong 1 nghiên cứu phòng thí nghiệm trên các tế bào, nó đang được tìm thấy để ngăn chặn ung thư đại trực tràng tế bào tăng trưởng. Nhân sâm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Tuy nhiên, Đại học Maryland Trung tâm Y tế cảnh báo rằng mọi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhân sâm vì nó có thể gây ra một số tác dụng phụ, từ nhức đầu và nôn mửa, mất ngủ và huyết áp cao. Ngoài ra còn có một số người mà nhân sâm có thể là nguy hiểm.
 
Theo www.huffingtonpost.com


Chủ đề liên quan :Mệt mỏi,Ung thư

Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.
----------------------
Tin tiếp theo
------------------------------------------------------------------------------