Món ăn vừa bổ dưỡng lại dễ hấp thụ nhờ vị thanh mát có trong rễ sâm, củ sen, bạch quả hòa cùng vị ngọt của thịt gà, vị dai dai của sợi mì đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:

Gà ta 1/2 con
Rễ sâm 150 gr
Củ sen, củ năng 100 gr
Bạch quả 50 gr
Cà rốt, cải thìa, mì trứng
Nước tương, muối, đường , tiêu

Cách làm:

Cách nấu món gà tiềm dễ sâm

Gà làm sạch, để ráo nước, khứa vài đường trên mình gà. Ướp gà với 1muỗng canh nước tương, chút muối, đường, tiêu để khoảng 5 phút, cho vào chảo ngập dầu, chiên sơ.

Cách nấu món gà tiềm dễ sâm

Rễ sâm ngâm qua nước lạnh cho sạch.

Cách nấu món gà tiềm dễ sâm

Củ năng, củ sen, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tất cả đem trụng sơ. Cải thìa bỏ lá vàng, rửa sạch. Mì trứng trụng qua nước sôi.

Cách nấu món gà tiềm dễ sâm
 
Cho tất cả nguyên liệu: rễ sâm, củ năng, củ sen, cà rốt, gà vào thố, nêm nếm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, chút muối, tiêu tiềm trong 60 phút.

Cách nấu món gà tiềm dễ sâm

Món tiềm đẹp mắt và bổ dưỡng.

Lưu ý: Để mì trứng được ngon, sau khi trụng qua nước sôi, bạn nên xả qua nước lạnh sau đó trộn với dầu tỏi để mì trứng thơm và không bị dính.

Cách nấu món gà tiềm dễ sâm

Nên chọn thịt gà có đóng dấu kiểm dịch, tươi ngon, ít mỡ.

Lúc chiên gà nên chiên ngập dầu, thấy lớp da bên ngoài vàng xém, vớt ra ngay. Nên đặt sâm sát đáy thố, tiếp đó đặt gà lên trên , rồi cho hạt sen, củ năng, cà rốt xung quanh. Tiềm gà khoảng 60 phút, thịt gà sẽ vừa chín mềm, có màu đẹp.
 
Theo Bếp Gia Đình


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.