Nghiên cứu xoay quanh khái niệm, mô tả, hiệu quả nhân sâm, tác dụng phụ hoặc những tương tác của sâm với các chất khác.
Khái niệm
 
Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những thảo dược được sử dụng rộng rãi và nổi tiếng trên thế giới. Tên khoa học là Panax ginseng, đó là loại cây được trồng và sản xuất ở Trung Quốc, Hàn Quốc, màu đỏ hồng, trắng. Bạch sâm được trồng phổ biến ở Trung Quốc, hồng sâm được trồng phổ biến ở Hàn Quốc. Hồng sâm được hấp và sấy khô ở nhiệt độ hoặc ánh sáng mặt trời. Hồng sâm Hàn Quốc được cho là mạnh hơn và kích thích hơn trong cơ thể hơn so với bạch sâm của Trung Quốc.
 
Mô tả
 
Nhân sâm Hàn Quốc đã có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy như một loại thảo dược cho sức khỏe và đã được sử dụng trong suốt hàng ngàn năm ở Phương Đông như một loại thuốc và thuốc bổ. Các văn bản y học đầu Trung Quốc viết trong thế kỷ đầu tiên đề cập đến nhân sâm và nhân sâm từ lâu đã được phân loại theo y học Trung Quốc như một loại thảo mộc "cấp trên". Điều này có nghĩa nó được cho là tăng cường tuổi thọ và sức sống. Khắp nơi trên thế giới đã chào hàng nhân sâm như một loại thuốc bổ kích thích tình dục và tình dục. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một mối liên kết nhỏ giữa tình dục và tiêu thụ nhân sâm, mặc dù vậy một liên kết trực tiếp và cơ chế hoạt động vẫn đang nghiên cứu và tranh cãi.
 
Nhân sâm Hàn Quốc mọc ở nơi ẩm ướt, sườn núi ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga. Nó là một loại thảo mộc lâu năm với nhiều rễ và được phân biệt bởi lá màu xanh đậm và các cụm màu đỏ của quả. Gốc cây sâm là một phần giá trị cho đặc tính chữa bệnh của nó. Gốc là dài và thanh mảnh và đôi khi giống như hình dạng cơ thể con người. Người châu Á cho rằng hình dạng này có sức mạnh kỳ diệu cho những người đủ may mắn , đủ khả năng để tìm thấy nó và các rễ giống với cơ thể con người được coi là có giá trị nhất.
 
Nhân sâm Hàn Quốc có lịch sử là một trong những loại thảo mộc có giá nhất, nó đã được đánh giá cao trong nhu cầu ở Trung Quốc và Viễn Đông trong nhiều thế kỷ. Cuộc chiến tranh đã nổ ra ở châu Á trên những vùng đất mà nó đã tăng trưởng tự nhiên. Nhân sâm hoang dã Hàn Quốc bây giờ là gần như tuyệt chủng từ nhiều khu vực. Nguồn gốc duy nhất của thực vật hoang dã gần đây đã được bán đấu giá tại Trung Quốc và thành phố New York cho các khoản tiền gần 50.000 USD. Hầu hết các nguồn cung cấp cho thế giới được trồng bởi nông dân ở Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Vì số lượng của các loại thảo mộc được bán dưới tên gọi là nhân sâm, có thể có một số nhầm lẫn cho người tiêu dùng. nhân sâm Hàn Quốc có liên quan chặt chẽ Mỹ nhân sâm (Panax quinquefolius) và nhân sâm Siberia (cây eleutherococcus senticosus). Cả sâm Mỹ và Siberi được cho là có tác dụng khác nhau và đặc tính chữa bệnh trong cơ thể. Có tám loại thảo mộc trong y học Trung Quốc mà đôi khi được gọi là nhân sâm, trong đó có nhân sâm đen, tím nhân sâm, và nhân sâm tử, một số trong đó không có mối liên hệ với nhân sâm Hàn Quốc, vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm nhân sâm với cách nhận biết.
 
Mục đích
 
Từ sâm được hình thành từ nguồn gốc tiếng Hy Lạp có nghĩa là "cứu cánh", và nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được coi là một trong những linh dược chữa bệnh tuyệt vời và tăng cường trong y học tự nhiên. Nhân sâm là một chất giúp cơ thể thích ứng với căng thẳng và cân bằng mà không gây ra tác dụng phụ. Nhân sâm Hàn Quốc được sử dụng như một loại thuốc bổ để cải thiện sức khỏe tổng thể và sức chịu đựng, y học Trung Quốc đặc biệt là giới thiệu nó cho người bệnh, người yếu, hoặc người già. Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được khẳng định có tuổi thọ nhiều năm trong tự nhiên hoặc trồng, chống lão suy, và các hiệu ứng cải thiện trí cho người già. Vì nó giúp cơ thể thích ứng với căng thẳng, các vận động viên có thể sử dụng nhân sâm như hỗ trợ trong quá trình đào tạo nghiêm ngặt. Nhân sâm Hàn Quốc nhân sâm thường làm tăng năng lượng về thể chất và tinh thần. Nó là một loại thuốc bổ tốt cho tuyến thượng thận và được sử dụng bởi những người bị mệt mỏi, kiệt sức, hoặc sức khoẻ kém từ bệnh mãn tính.
 
Y học cổ truyền Trung Quốc cũng xác định nhân sâm Hàn Quốc để điều trị bệnh tiểu đường và nghiên cứu cho thấy nó làm tăng giải phóng insulin từ tuyến tụy và làm giảm lượng đường trong máu. Nhân sâm Hàn Quốc đã được chứng minh người sử dụng có mức cholesterol trong máu thấp hơn. Nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, hỗ trợ tốt cho những người mắc bệnh ung thư và AIDS và các bệnh mạn tính khác làm suy yếu hệ miễn dịch. Sử dụng nhân sâm Hàn Quốc trong y học Trung Quốc bao gồm điều trị liệt dương, hen suyễn, và yếu tiêu hóa.
 
Nghiên cứu
 
Các nhà khoa học đã phân lập được những gì họ tin là những thành phần hoạt động chính trong nhân sâm, hóa chất gọi là glycoside triterpenoid saponin, hay thường được gọi là ginsenocides. Có gần 30 ginsenocides trong nhân sâm Hàn Quốc. Nhiều nghiên cứu về nhân sâm Hàn Quốc đã được tiến hành ở Trung Quốc. Nghiên cứu gần đây ở Trung Quốc được tóm tắt bằng Tiến sĩ C. Lui trong tháng 2 năm 1992 vấn đề của Tạp chí Ethnopharmacology, nơi ông đã viết rằng Panax sâm được tìm thấy có chứa 28 ginsenocides rằng "hoạt động trên hệ thống thần kinh trung ương, hệ tim mạch và bài tiết nội tiết, thúc đẩy chức năng miễn dịch, và có tác dụng chống lão hóa và làm giảm căng thẳng. "
Để tóm tắt nghiên cứu khác, nhân sâm Hàn Quốc cũng đã được chứng minh trong các nghiên cứu có tác dụng đáng kể cho sau này.

    Cải thiện thể chất và tăng cường hiệu suất cho các vận động: Một nghiên cứu năm 1982 đã chỉ ra rằng các vận động viên uống nhân sâm đã được cải thiện lượng ôxy và thời gian phục hồi nhanh hơn.
    Cải thiện hiệu suất tính toán và chống trầm cảm: Nhìn chung, các nghiên cứu cho thấy rằng nhân sâm giúp tăng cường hiệu suất tinh thần, thời gian, và trí nhớ học tập. Một nghiên cứu của mười sáu tình nguyện viên cho thấy sự cải thiện trên một loạt các bài kiểm tra tâm thần, trong đó có toán học. Một nghiên cứu khác cho thấy những hoạt động phức tạp và đòi hỏi tinh thần nhiệm vụ cải thiện hiệu suất khi dùng nhân sâm Hàn Quốc. Cuối cùng, một nghiên cứu đã cho thấy cải thiện tâm trạng trong những người bị trầm cảm với việc sử dụng nhân sâm.
    Chống mệt mỏi: Bệnh nhân mệt mỏi mãn tính, người được sử dụng nhân sâm cho thấy một cải tiến đáng kể về mặt thống kê trong các bài kiểm tra về thể chất và tinh thần trong sự chú ý và tập trung khi so sánh với các thuốc an thần khác.
    Làm giảm lượng đường trong máu: Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nhân sâm có thể tạo thuận lợi cho giải phóng insulin từ tuyến tụy và tăng số lượng thụ thể insulin trong cơ thể.
    Tính chống già: phân tích khoa học của nhân sâm đã chỉ ra rằng nó có tác dụng chống oxy hóa, tương tự như tác dụng của vitamin A, C, và E. Vì vậy, nhân sâm có thể có lợi trong việc chống lại những tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường, bức xạ, và lão hóa.
    Giảm cholesterol: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm Hàn Quốc làm giảm cholesterol toàn phần và làm tăng nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể.
    Tác dụng chống ung thư và kích thích hệ thống miễn dịch: Một số thử nghiệm đã chỉ ra rằng nhân sâm Hàn Quốc làm tăng hoạt động của tế bào miễn dịch trong cơ thể, bao gồm cả các hoạt động của tế bào T và tế bào lympho, đó là công cụ trong cuộc chiến chống ung thư và rối loạn hệ miễn dịch như AIDS. Một nghiên cứu của Hàn Quốc chỉ ra rằng dùng nhân sâm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, như một cuộc khảo sát của hơn 1.800 bệnh nhân trong một bệnh viện ở Seoul cho thấy rằng những người không bị ung thư có nhiều khả năng đã sử dụng nhân sâm thường xuyên hơn so với những bệnh nhân bị ung thư.
    Cải thiện thể chất và tinh thần ở người già: Một nghiên cứu cho thấy sự cải thiện đáng kể trong một nhóm thử nghiệm cao tuổi trong hình ảnh và thời gian phản ứng thính giác và chức năng tim phổi khi đưa ra một lượng kiểm soát của nhân sâm Hàn Quốc. Nhân sâm Hàn Quốc cũng đã được chứng minh là làm giảm triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.
    Bất lực: Các nghiên cứu về chức năng tình dục của con người và nhân sâm Hàn Quốc nói chung đã không thể kết luận, mặc dù sự tán thưởng rộng rãi của nhân sâm như một loại thuốc bổ tình dục. Thử nghiệm với động vật trong phòng thí nghiệm và nhân sâm đã cho thấy một số kết quả thú vị chỉ ra rằng nhân sâm Hàn Quốc thúc đẩy sự phát triển của cơ quan sinh dục nam, tăng tinh trùng và mức testoterone, và tăng hoạt động tình dục ở động vật trong phòng thí nghiệm. Nhìn chung, các nhà khoa học tin rằng mối liên hệ giữa nhân sâm và ham muốn tình dục là do ảnh hưởng của việc tăng cường sức khỏe tổng thể và cân bằng hệ thống nội tiết của nhân sâm.

Chuẩn bị
 
Hàn Quốc nhân sâm có thể được mua như toàn bộ rễ, bột, chiết xuất chất lỏng, và trà. Rễ nên được thái lát và đun sôi trong nước trong vòng 45 phút để trích xuất tất cả các chất dinh dưỡng có lợi. 1~5gam rễ khô là được đề nghị cho một tách trà. Y học khuyến cáo nhân sâm không được đun sôi trong nồi kim loại, để bảo vệ tính chống oxy hóa của nó. Nhân sâm nên được thực hiện giữa các bữa ăn cho đồng hóa tốt nhất.
 
Một số chất chiết xuất từ ​​nhân sâm Hàn Quốc chất lượng cao và các sản phẩm được tiêu chuẩn hóa để chứa một số ginsenosides. Liều lượng khuyến cáo có chiết xuất có chứa 4~8% ginsenosides là 100 mg một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Liều lượng khuyến cáo cho bột gốc không được chuẩn hoá hoặc chiết xuất là 1-2 g mỗi ngày, thực hiện trong viên nang hoặc trà. Chúng tôi đề nghị nhân sâm được sử dụng trong chu kỳ và không liên tục. Tương tự như vậy, nhân sâm Hàn Quốc không cần sử dụng lâu hơn hai tháng tại một thời điểm sau đó thời gian nghỉ ngơi một tháng trước khi được phép lặp chu kỳ. Y học Trung Quốc khuyến cáo nhân sâm được sử dụng chủ yếu vào mùa thu và mùa đông.
 
Biện pháp phòng ngừa
 
Người tiêu dùng nên được nhận thức của các loại nhân sâm, và loại hình phù hợp nhất cho họ. Nhân sâm Hàn Quốc nói chung được cho là mạnh hơn so với Trung Quốc. Hơn nữa, Mỹ và Siberi nhân sâm có đặc tính hơi khác so với nhân sâm Hàn Quốc, và người tiêu dùng nên quyết định lựa chọn loại tốt nhất cho họ. Y học Trung Quốc không đề nghị sử dụng nhân sâm Hàn Quốc cho những người có "sức nóng" của các rối loạn trong cơ thể, chẳng hạn như loét, huyết áp cao, đau đầu căng thẳng, và các triệu chứng liên quan với mức độ căng thẳng cao. Nhân sâm Hàn Quốc thường không được khuyến cáo cho những người có triệu chứng căng thẳng, mất cân bằng về tinh thần, viêm, hoặc sốt. Nhân sâm Hàn Quốc không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú, và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên sử dụng nhân sâm một cách tiết kiệm, như một số nghiên cứu ngụ ý rằng nó có thể ảnh hưởng đến nồng độ estrogen. Ngoài ra, y học Trung Quốc thường chỉ định nhân sâm cho người già hoặc những người yếu đuối, vì họ tin rằng những người trẻ tuổi và mạnh mẽ không được hưởng lợi nhiều từ nhân sâm và là "lãng phí với những người trẻ."
 
Vì số lượng và nhu cầu đối với các sản phẩm nhân sâm trên thị trường, người tiêu dùng nên tìm kiếm một thương hiệu có uy tín, tốt hơn với một tỷ lệ tiêu chuẩn của các thành phần hoạt động. Để minh họa cho những tìm thấy với một số sản phẩm nhân sâm, tạp chí Consumer Reports đã phân tích 10 sản phẩm nhân sâm trên toàn quốc phân phối trong năm 1995. Họ phát hiện ra rằng một số người trong số họ thiếu một lượng đáng kể ginsenocides, bất chấp tuyên bố trên bao bì ngược lại. Nhân sâm gian lận đã khiến hội đồng Mỹ và nhà xuất bản của tạp chí HerbalGram bắt đầu chương trình đánh giá nhân sâm, một nghiên cứu toàn diện và tiêu chuẩn hóa các sản phẩm nhân sâm trên thị trường Mỹ. Nghiên cứu này và các tiêu chuẩn ghi nhãn của nó vẫn còn đang được phát triển và người tiêu dùng nên lưu ý nó.
 
Tác dụng phụ
 
Hàn Quốc nhân sâm hoạt động như một chất kích thích nhẹ trong cơ thể, và trong một số trường hợp có thể gây ra kích thích quá mức, khó chịu, căng thẳng và mất ngủ, mặc dù tác dụng phụ mạnh nói chung là hiếm. Dùng quá cao một liều nhân sâm, hoặc dùng nhân sâm quá lâu mà không cần nghỉ ngơi, có thể gây ra ngộ độc nhân sâm, mà triệu chứng có thể bao gồm đau đầu, mất ngủ, nhìn thấy điểm, chóng mặt, thiếu hơi thở và khó chịu đường tiêu hóa. Sử dụng lâu dài có thể gây ra những bất thường kinh nguyệt và đau vú ở phụ nữ.
 
Tương tác
 
Những người dùng thuốc nội tiết tố nên sử dụng nhân sâm với việc chăm sóc. Nhân sâm không nên uống cùng cà phê hoặc các chất kích thích khác vì chúng có thể làm tăng tác dụng kích thích của nó và gây ra tác dụng phụ khó chịu.
 
medical-dictionary.thefreedictionary.com


Có thể bạn quan tâm sản phẩm của chúng tôi : linh chi rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao, tiểu đường và người khó ngủ; nhân sâm rất tốt với bệnh nhân huyết áp thấp; đông trùng hạ thảo rất tốt với bệnh nhân thận yếu, đau lưng, đi tiểu đêm, người tóc bạc sớm, người yếu sinh lý.