Nhận biết nấm linh chi chất lượng

Chọn bề mặt linh chi Hàn Quốc

chọn bề mặt nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc loại 1

- Mặt trên đỏ gạch, các vân nổi rõ, nấm để tự nhiên thì không được bóng lắm.

nam linh chi han quoc loai 1

- Mặt dưới vàng nghệ.

- Gốc của nấm không quá to.

- Cách xác định nhanh chóng nấm linh chi có bị mốc hay không là cắt đôi nấm nếu thấy mốc trong thân nấm tức là nấm đã bị mốc. Người Hàn Quốc cũng rất cẩn thận các sản phẩm nấm linh chi của họ thường có túi hút ẩm đi kèm.

Chọn đường kính linh chi Hàn Quốc

- Đường kính trung bình từ 15-20 cm.

- Loại nhỏ là nấm bào tử.

Chọn bề dày linh chi Hàn Quốc

- Loại phổ biến trung bình 1,5- 2cm.

Ngửi linh chi Hàn Quốc

- Có mùi đắng khi ngửi nếu hay uống thì ngửi thấy đắng dễ chịu.

Thời gian trồng nấm

- Nấm linh chi đến vụ thu hoạch thường thân rắn chắc (nấm đủ tiêu chuẩn thu hoạch không phải là nấm già), không cứng như gỗ, không nhẹ xốp (nhẹ xốp là nấm non, nấm to mà nhẹ xốp vẫn được coi là nấm non).

Chất lượng nấm

- Tính từ thời gian thu hoạch đến tay người dùng không cách quá xa. Nấm để lâu sẽ không thơm, chất lượng sẽ giảm đi một phần.

Uống linh chi Hàn Quốc

- Có vị đắng không chua.

Không nên quá trú trọng đến bao bì sản phẩm

nấm linh chi Trung Quốc

Nấm linh chi Trung Quốc các vân không nổi rõ nhìn trông nứt nẻ hơn, thô hoặc bóng, mềm xốp khi thái, nấm căng phồng thường tròn các các cạnh.

mặt sau nấm linh chi Trung Quốc

Mặt sau nấm linh chi Trung Quốc vàng nhạt hơn, độ mịn kém hơn.

- Một số bao bì của Hàn Quốc bị làm nhái và là nấm Trung Quốc chất lượng cao đạt tầm 50% so với Hàn Quốc và giá luôn cuốn hút người tiêu dùng hơn nấm Hàn Quốc, có khắc dấu Hàn Quốc với giá thành giảm một nửa có thể do thời gian trồng của nấm Trung Quốc chất lượng cao ngắn hơn hoặc kỹ thuật trồng chưa bằng. Mong quí khách lưu ý để tránh hiểu nhầm.

Nông trường nấm linh chi tại Hàn Quốc