Các nhà nghiên cứu nói rằng 1/3 các trường hợp bệnh Alzheimer trên thế giới có thể ngăn ngừa. Họ nhận thấy rằng bệnh tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, ít vận động, trầm cảm, hút thuốc, và ít học là những yếu tố nguy cơ trong sự phát triển của bệnh Alzheimer có tiềm năng có thể được giải quyết để giảm thiểu rủi ro. Theo tính toán của họ, giảm mỗi yếu tố nguy cơ bằng 10% có thể ngăn chặn gần chín triệu trường hợp bệnh Alzheimer vào năm 2050.

Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Mỹ vừa được công bố trên tạp chí Nature Medicine, xét nghiệm máu có thể dự đoán chính xác giai...

Một nghiên cứu mới cho thấy, gene nguy cơ của chứng bệnh Alzheimer có thể bắt đầu gây ảnh hưởng lên não từ thời thơ ấu.

Theo Báo sáng Singapore cho biết, trong một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện, người thường xuyên đánh răng, giữ cho răng và chân răng mạnh khỏe thì nguy cơ mắc chứng Alzheimer tương đối thấp.

Nguyên nhân gây lú lẫn thường là do bệnh Alzheimer, trầm cảm, tai biến mạch máu não,… Việc điều trị rất khó khăn, chỉ có thể giảm diễn biến xấu của bệnh. Do đó người bị lú lẫn rất cần được sự quan tâm chăm sóc của người thân. Đây là công việc rất khó khăn, đòi hỏi sự kiên nhẫn, trách nhiệm và khoan dung của những người thân trong gia đình.

Bệnh bò điên,bệnh Alzheimer(mất trí nhớ) và Parkinson(rung tay) ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn cầu, nhưng nghiên cứu mới đầy hứa hẹn ở chuột có thể là chìa khóa để ngăn chặn tiến triển của bệnh.Trong một nghiên cứu của những con chuột bị bệnh prion, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng một sự tích tụ của protein biến dạng trong não sản xuất các protein cần thiết cho sự sống còn tế bào mới. Bằng cách khôi phục sản xuất protein, họ đã có thể ngăn chặn sự thoái hóa hơn nữa và giúp kéo dài cuộc sống của những con chuột.

Trang 1