Tại Mỹ, cứ 3 người thì có 1 mắc bệnh tim ở mức độ khác nhau. 17 thói quen dưới đây được xem là thủ phạm “nặng ký” làm gia tăng căn bệnh nguy...

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, người trưởng thành chỉ nên ăn từ 4 - 6 gram muối/ngày (muối tinh), tương đương với 1 thìa cà phê. Nếu dùng quá số lượng trên được gọi là ăn mặn.

Nhiều người trong số chúng ta đều phạm sai lầm bỏ bữa sáng. Trong thực tế, chúng ta bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm cơ thể thêm căng thẳng làm nguy cơ cao của các vấn đề tim mạch. Một nghiên cứu gần đây của những người đàn ông lớn tuổi phát hiện ra rằng những người thường xuyên bỏ qua bữa ăn sáng là 27% nhiều khả năng bị bệnh tim so với những người có thói quen ăn uống vào buổi sáng. Có lẽ tất cả chúng ta phải trả nhiều hơn một chút với câu ngạn ngữ "bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày".

Muốn ngăn chặn mạch máu lão hóa quá sớm, chúng ta nên ăn nhiều những thực phẩm thanh đạm và có tác dụng bảo vệ huyết quản và động mạch.

Là một giáo viên dạy đàn piano, Phương Vân (25 tuổi, Hà Nội) luôn ý thức được việc giữ gìn sức khỏe nói chung và việc có một trái tim khỏe quan trọng như thế nào.

Những thói quen không tốt, chế độ ăn uống không phù hợp, không tập thể dục và căng thẳng thường xuyên là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở bất kỳ độ tuổi nào.

Dưới đây là top 20 loại thực phẩm có thể loại bỏ tắc nghẽn trong động mạch và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

Tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng tăng lên mà các nguyên nhân chủ yếu đều đến từ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Bạn có tin không?

Một số "kiến thức" khá phổ biến về bệnh cao huyết áp thực ra lại rất sai lầm, và vì thế có thể gây nguy hiểm cho bạn hoặc người thân.

Mặc dù axit béo omega-3 có trong thịt cá vẫn được khẳng định là chất rất tốt cho hệ tim mạch và có thể bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ đột quỵ nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ cách chế biến cá nào cũng tốt. Và mới đây, trong một nghiên cứu của Đại học Emory, các nhà khoa học đã cho biết việc chiên cá phá hủy các axit béo tự nhiên có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Trang 1 2 3 4 5